31 décembre 2015

TÂM THƯ CỦA ANH NGUYỄN THANH TÚ, CON TRAI KÝ GIẢ ĐẠM PHONG


Nguồn: Theo Anh Ba Sàm
 


Nếu vì một lẽ gì đó mà chúng ta giữ im lặng trong vụ ám sát 5 nhà báo cách đây 30 năm ở nơi định cư của người Việt tỵ nạn cộng sản, thì Lương Tri sẽ không cho phép chúng ta nhắc lại những nạn nhân của cộng sản trong cuộc cải cách ruộng đất.
Lương Tri cũng sẽ không cho phép chúng ta nhắc lại các vụ ám sát của cộng sản đối với những thành phần không theo Việt Minh...
Bàn tay vấy máu của phe ta thì ta lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện để lấp liếm, còn bàn tay vấy máu của địch thì tố cáo: Không thể chấp nhận được.

Không ! Lương tri không cho phép!


Dân Quyền
Nguyễn Thanh Tú

25-12-2015


Kính thưa quí bác, cô chú,

Đầu tiên, thay mặt gia đình, cháu cám ơn cộng đồng, các tổ chức đã để tâm tới chuyện 5 ký giả bị giết, trong đó có cha của cháu là ký giả Đạm Phong. Sự kiện xảy ra cách đây 30 năm, tưởng đâu chìm trong quyên lãng và mãi mãi quên lãng theo thời gian. Nay nhờ đài truyền hình PBS, ký giả Thompson và Rowley và Frontline đã bỏ ra 2 năm để đưa ra ánh sáng công lý thủ phạm và chủ mưu, niềm hy vọng bừng lên sau màn đêm u tịch suốt hơn 30 năm.

Cháu cảm kích tấm lòng và cam đảm của các chú Nguyễn Thiếu Nhẫn, Trương Minh Hòa, Hứa Vạng Thọ, Kiêm Ái, Đặng Văn Âu… đã hết lòng giúp cho nạn nhân, tố cáo tổ chức tội phạm nằm trong cộng đồng quá lâu.

Cái chết tức tưởi của ba cháu và những ký giả khác là vết hằn đau khổ khó hàn gắng đối với gia đình, thân nhân và những người còn sống. Chẳng những làm thiệt hại vật chất, nhưng vết thương tâm lý đã vầy vò nạn nhân hàng bao nhiêu năm qua, trong khi thủ phạm và kẻ chủ mưu vẫn chưa trả lời trước công lý. Ngày nào vụ án giết người chưa biết thủ phạm là ngày ấy gia đình cháu cũng như những gia đình khác chưa an bình tâm hồn.

Cháu biết là bất cứ ai cũng có lương tri, tánh thiện trong mỗi con người, dù kẻ ác cũng có lúc hồi tâm, cải hối. Những người giết cha cháu và các ký giả khác nên thông cảm cho nỗ ray rứt triền miên của gia đình nạn nhân và chắc là những người ấy có lúc sai lầm vì nghe theo một tổ chức, gây ra tội ác. Nếu đặt trường hợp như gia đình cháu, thì những kẻ giết người mà không do thù hận phải đau khổ như thế nào? Cháu nghĩ là những người giết cha cháu và các ký giả khác cũng có cảm xúc về tội các, biết được nỗi đau khổ của gia đình nạn nhân. Tuy nhiên có thể vì áp lực hay lý do nào đó mà họ không nói sự thật. Những kẻ giết ba cháu và các ký giả khác chắc cũng có lúc hối cải, nếu không làm cái gì để xoa dịu nỗi đau khổ của người khác, lương tâm không an nghỉ, họ sẽ mang theo sau khi lìa đời.

Cháu biết những người giết cha cháu và các ký giả khác chỉ là kẻ thi hành mệnh lệnh của tổ chức, được xác nhận qua một vài nhân vật quan trọng, nhiều người biết trong chương trình Frontline và một số youtube. Thủ phạm thừa hành không bị trọng hình nếu biết hối cải, khai báo cho các cơ quan cảnh sát, FBI, chắc chắn là luật pháp có nguyên tắc bảo vệ nhân chứng như các trường hợp những vụ án bí ẩn, khó tìm ra, chỉ có người bên trong khai báo và được hưởng quyền miển tố. Cháu nghĩ là những người thừa hành giết cha cháu và các ký giả chỉ làm theo lệnh, chánh phạm chính là tổ chức gây ra cảnh kinh hoàng cho cộng đồng từ hơn 30 năm qua.

Cháu đề nghị những ai giết cha cháu và các ký giả khác hãy khai báo với các cơ quan cảnh sát, FBI, là tự cứu mình trước tiên, sau đó là xoa dịu đau khổ cho nạn nhân. Những người gây ra tội ác do thi hành lệnh của một tổ chức nên đặt nghi vấn về tính lương thiện của những lãnh đạo, họ có thể đã khai báo tất cả và chờ ngày bị FBI mở lại hồ sơ, nếu không khai báo sớm, khi nội vụ công khai là những kẻ liên hệ khó tránh được hình phạt của luật pháp. Theo sự nhận xét thì khi truyền hình đưa ra những vụ án bí mật, thường là truyền thông đã có chứng cứ. Cộng đồng và gia đình nạn nhân mở rộng vòng tay khoan dung cho những ai hối cải, đó là con đường tốt nhất và an toàn cho những người thừa hành lệnh giết người.

Cháu khẩn khoản kêu gọi quí vị luật sư hãy giúp cháu và những nạn nhân khác, quí vị là ân nhân của gia đình nạn nhân và cộng đồng. Cháu tin là với tấm lòng vì công lý, quí vị luật sư có lương tri sẽ là động lực thúc đẩy FBI mở lại hồ sơ cold cases và vong linh ba cháu cũng như những người khác ngậm cười nơi chín suối.

Chân thành cám ơn cộng đồng, những nhà báo dũng cảm và tinparis.

Nguyễn Thanh Tú

___


PHẠM HOÀNG TÙNG XIN LÀM NHÂN CHỨNG TRONG PHIÊN TÒA XỬ VIỆT TÂN

25-12-2015

NHỮNG NẠN NHÂN BỊ VIỆT TÂN HÃM HẠI HÃY CHỦ ĐỘNG THƯA KIỆN ĐỂ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ MAU BỊ XÉT XỬ THEO LUẬT PHÁP CỦA MỸ!!!

Từ ngày 3/11/2.015, khi phim tài liệu “Khủng Bố Ở Sài Gòn Nhỏ” được trình chiếu trên khắp nước nước Mỹ cho đến nay đã gần 2 tháng.

Phía thủ phạm là Việt Tân thì không dám thưa Đài PBS, vì sợ việc xấu việc ác sẽ bị lộ ra nhiều hơn trước công chúng.

Phía Đài PBS thì nói đang tìm kiếm thêm thông tin từ những nạn nhân của Việt Tân.

Phía Bộ Tư Pháp Mỹ và cơ quan cảnh sát FBI thì vẫn chưa lên tiếng.

Trong tư cách một người đã chứng kiến tận mắt vụ giết người dã man tại khu chiến Thái – Lào, tôi – Phạm Hoàng Tùng – tự nguyện xin làm nhân chứng, một khi phiên tòa xử Việt Tân khai mở trên đất Mỹ.

Trong các gia đình nhà báo bị sát hại thê thảm tại Mỹ, có ông Nguyễn Thanh Tú là con trai cố nhà báo Đạm Phong, đã từng can đảm lên tiếng trong phim “Khủng Bố Ở Sài Gòn Nhỏ” và một số cơ quan truyền thông của người Việt tại Mỹ.

Vậy, trong tư cách một nhân chứng, tôi thỉnh cầu ông Nguyễn Thanh Tú hãy mau xúc tiến việc thưa kiện về hành động và chủ trương khủng bố của Việt Tân ra trước pháp luật Mỹ.

Hiện nay đã có ông Trương Minh Hòa, một cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa đang sống tại Úc, đã can đảm đứng ra nhận trách nhiệm làm vai trò trung gian để giúp vụ thưa kiện Việt Tân được thúc đẩy đi tới nhanh hơn.

Những người Việt có lòng tìm kiếm công lý công đạo cho đồng bào đồng hương mình bị đám người nặng đầu óc kinh doanh chính trị sát hại dã man, hãy cùng hành động để sự việc mau đi đến chỗ thành công.

Trân trọng.

Phạm Hoàng Tùng

___