31 août 2020

Quốc khánh Lãnh tụ tránh mặt
Nguyễn Phú Trọng là tổng bí thư, chủ tịch nước, là nguyên thủ một quốc gia lại tiếp tục vắng mặt trong những dịp quan trọng như thế này là một điều thiếu sót vô cùng lớn

Tối qua 28/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Đến dự có sự tham gia của các cơ quan ngoại giao quốc tế.


Quốc khánh thường là dịp để mỗi quốc gia bày tỏ niềm vui ngày lập quốc, cũng như mượn đó là diễn đàn để gửi gắm nhiều thông điệp đối ngoại chiến lược, giúp định hình mối quan hệ tốt hơn các quốc gia khác và thể hiện lập trường trong một số vấn đề đang tồn tại.

Nguyễn Phú Trọng là tổng bí thư, chủ tịch nước, là nguyên thủ một quốc gia lại tiếp tục vắng mặt trong những dịp quan trọng như thế này là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Trong khi đó, Việt Nam cần vận động quốc tế ủng hộ lập trường của Việt Nam ở Biển đông, đồng thời kêu gọi bác bỏ những yêu sách phi pháp của trung cộng trên các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Mới hôm qua đây thôi, tin tức cả thế giới loan tải về vị Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã từ chức vì lý do không đủ sức khỏe. Cha ông ta bảo rằng “lựa sức mà làm” để nói về việc chọn công việc vừa tầm để làm, nếu không quá sức chỉ hại mình hại người mà thôi.

Thân là một nguyên thủ quốc gia, nắm trọn vận mệnh toàn dân tộc trong tay, thế nhưng chẳng hiểu lý do gì Nguyễn Phú Trọng lại khăng khăng ôm chặt ghế không chịu buông? Một khi không đủ sức gánh vác thì nó hại mình hại người, với quyền lực tối cao như ông trọng thì thật tai hại thay, nó hại cả một dân tộc, làm đất nước điêu linh. Quả thật, nhìn thủ tướng người ta tự trọng tử tế bao nhiêu thì nhìn lại lãnh đạo Việt Nam nó trơ trẽn, nó bỉ ổi bấy nhiêu.

Lãnh đạo đảng thì đảng viên của mình bỏ chạy ôm tài sản tham nhũng qua Síp.

Lãnh đạo nhà nước thì chính quyền đồi bại, tham ô, lãng phí, hách dịch với Dân.

Lãnh đạo quốc gia thì Nhân dân lầm than, đói khổ oan sai triền miên.

Vậy mà ông trọng luôn miệng kêu là cán bộ luôn vì Nước vì dân, tôi đang thắc mắc là Nước nào? Dân nào ông trọng?