24 avril 2021

NỬA ĐÊM, BÍ THƯ ĐẢNG ỦY PHƯỜNG “MÒ VÀO NHÀ DÂN” ĐỂ LÀM GÌ?

Ngàn Hương

Ông Lê Bá Thuận, Bí thư phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, trước đây là Phó chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa

Mấy ngày nay thông tin về ông Lê Bá Thuận, Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa bị đâm chết đang làm nóng dư luận.

Báo Pháp luật TP.HCM ra ngày 21/4/2021 có bài: “Bí thư phường ở Khánh Hòa bị đâm chết tại nhà người khác”.


Theo đó: “Sáng 21-4, trao đổi với PLO, Thượng tá Phan Văn Cường, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho hay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra vụ ông Lê Bá Thuận (45 tuổi), Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bị đâm chết…

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Lê Bá Thuận bị đâm tại nhà riêng của vợ chồng ông Vũ Thành Công- bà Võ Thị Bích Thủy (ở phường Ninh Hiệp) tối 20-4. Sau đó, chính vợ chồng ông Công đưa ông Thuận đến cấp cứu tại BV Đa khoa Ninh Hòa. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm việc với vợ chồng ông Công- bà Thủy để điều tra vụ việc”(1).

Báo Người Lao động nói rõ hơn:

“Theo ông Trân, vụ việc xảy ra vào tối 20-4, khi ông Thuận đang làm việc riêng (không phải việc cơ quan) thì bị đối tượng đâm trọng thương”.

Chúng ta đều biết rằng, một số quan chức lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để “tòm tem”với gái. Như vụ thẩm phán Đinh Lâm Xướng của TAND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, đã “xơi tái” em kế toán ngay tại phòng làm việc của mình vào năm 2019.

Năm 2018, ông Trần Triều Tiên - Chủ tịch UBND xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã cùng một phụ nữ bán cà phê vào nhà nghỉ để “nói chuyện”.

Trước đó, năm 2016, ông Siu Kam, Chủ tịch UBND xã ALbá và bà Lê Thị Đào- Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Albá (Chư Sê, Gia Lai),cả hai đã bị cách chức vì quan hệ bất chính.

Tất cả chỉ diễn ra tại nhà nghỉ hoặc cơ quan lúc vắng người.

Nhưng một Bí thư Đảng ủy mò vào nhà dân lúc nửa đêm, không phải vì việc công mà làm việc riêng, đã bị dâm  dẫn đến thiệt mạng thì rất hiếm.

Chắc chắn là không vì tranh giành địa vị, vì nếu hạ đối thủ thì không ai dại gì mò vào nhà đối thủ lúc đêm hôm khuya khoắt.

Chắc cũng không phải mò vào ăn trộm. Vì đã làm đến Bí thư phường, và trước đó từng là Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, phụ trách lĩnh vực tài nguyên, môi trường, nông nghiệp thì thiếu gì tiền. Nếu cần tiền thì đã có két sắt phường, vừa an toàn và lúc nào cũng có, việc gì phải mò vào nhà dân để trộm.

Cũng có thể là vì mâu thuẫn tại khu “tam giác vàng” của bà Võ Thị Bích Thủy. Vì kẻ ra tay đâm chết người phải xuất phát từ một sự căm phẫn tột cùng thì mới hành động một cách lạnh lùng như vậy  được.

Tin mới nhất: Tờ VTC News hôm nay đưa tin: “Nghi phạm đâm chết bí thư phường ở Khánh Hòa là cán bộ công an”

Theo đó: “Sau khi đâm chết ông Lê Bá Thuận, Bí thư phường Ninh Hiệp(Khánh Hòa), Vũ Thành Công-cán bộ tại Đội điều tra tổng hợp Công an TP.Nha Trang đến đầu thú…

Khoảng 23h đêm 20/4, ông Lê Bá Thuân bị một người dùng dao đâm trọng thương…”(2).

Không còn nghi ngờ gì nữa. Rõ ràng là Lê Bá Thuận đã lợi dụng lúc đêm hôm để mò vào “tòm tem” vợ người ta. Chắc đây không phải lần đầu, vì “ăn quen bén mùi” nên phải trả giá. Là một cán bộ công an, nên Vũ Thành Công thừa mưu mẹo để bắt quả tang tại trận.

Điều đó chứng tỏ rằng, dù là cán bộ công an, người đã được tu dưỡng và rèn luyện rất nhiều. Nhưng một khi “chủ quyền”bị xâm phạm, thì dù là Bí thư Đảng ủy hay là gì đi nữa, thì cũng phải dạy cho nó bài học thích đáng.

Vẫn biết rằng các quan chức “no cơm ấm cật dâm dật mọi nơi”. Nhưng ở Nha Trang thì thiếu gì chỗ, mà đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người đồng chí mình là điều không thể chấp nhận được.

Chỉ đau cho Bí thư Đảng ủy Lê Bá Thuận, không chết “giữa chốn sa trường bọc thây da ngựa” như bậc nam nhi quân tử, mà lại chết dưới  háng đàn bà, thì quá ê chề cho một cán bộ đảng viên đã bao nhiêu năm được “Học tập và làm theo…”.

 

Chú thích:

(1):(https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bi-thu-phuong-o-khanh-hoa-bi-dam-chet-tai-nha-nguoi-khac-980135.html)

(2):(https://vtc.vn/nghi-pham-dam-chet-bi-thu-phuong-o-khanh-hoa-la-can-bo-cong-an-ar607998.html)