24 avril 2021

TẦU TOÀN TẬP

Trần Nhương

Những người lãnh đạo và quản lí văn hóa lúc nào cũng leo lẻo: văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Nhưng họ thụ động và làm ngơ trước sự xâm lăng văn hóa của Tầu.


Nhà văn Hà Phạm Phú viết:” Xâm lược văn hóa là giai đoạn đầu tiên của cuộc xâm lược nô dịch của nước này đối với nước khác. Cuộc xâm lược đó không cần những đội quân viễn chinh, thiện chiến, cuộc xâm lược đó êm ái, khiến cho dân tộc bị xâm lược mất dần bản sắc, bị đồng hóa, cuối cùng là mất tích. Trong cuộc xâm lược đó, văn hóa là người lính mở đường. Phim ảnh là lính xung kích. Cùng với những dấu tích giao lưu được mai phục cả ngàn năm, cải tạo tư tưởng người dân bản địa, tạo nên sự thần phục. Tiếp theo là xâm lược kinh tế. Điều này không nói cũng thấy. Khống chế kinh tế cũng khống chế chính trị. Cai trị thông qua mô hình thể chế và hệ tư tưởng. Cuộc xâm lược được hoàn tất “

Tại Quảng trường 
Hùng Vương Phú Thọ

Dân Việt vì kém hiểu biết nên hay theo Tầu. Tôi thí dụ họ thích số xe số điện thoại “6/8” theo phát âm Tầu là na ná LỘC PHÁT. Theo ngôn ngữ Việt thì nói SÁU TÁM chả có nghĩa gì phát lộc. Bỏ bao nhiêu tiền để theo Tầu thì chả kém hiểu biết là gì. Các quan chức thì xin ấn cầu thăng quan tiến chức, lễ cầu cả trong ngoài nước. Có ông sang tận đất Phật mà đâu có thoát chết.

Tết này tôi như bị lạc vào China Town hay ở Quảng Châu bên Tầu. Có thể nói phố thị đến thôn quê văn hóa Tầu đã phủ sóng toàn quốc. Quảng trường Hùng Vương Phú Thọ quê tôi treo hàng cây số đèn lồng quả bí Tầu. Ôi Vua Tổ có biết hậu duệ của Người đang cống nạp quê hương cho Tầu không. Nhà báo Nguyễn Văn Minh quê Yên Bái, ông về quê và kể đâu cũng đèn lồng Tầu, có phường còn thu mỗi hộ 300k để mua 2 đèn lồng treo cửa nhà cho “Bạn” vui lòng. Đau quá, buồn quá. Ngày xưa cha ông ta cưỡng lại sự xâm lăng văn hóa của Đại Hán với :Đánh cho để dài tóc/ Đánh cho để đen răng/ Đánh cho nó trích luân bất phản/ Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn/ Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ thì nay họ đang thần phục toàn tòng. Nhà văn Hà Phạm Phú nói ngáo Tầu cả trục tung lẫn trục hoành…

chụp tại Yên Bái
Có thể những đền lồng này có ghi chữ Việt Phúc Lộc Thọ nhưng hồn cốt là Tầu. Biết dân ta không thích chữ Hán nên các nhà sản xuất Tầu đã ghi tiếng Việt lên các sản phẩm bán cho Việt Nam. Các bạn hãy nhìn từ bao lì xì đến các tranh chúc mừng năm mới treo trên cành đào, tranh dán cửa nhà đều là hồn cốt Tầu. Sự xâm lăng văn hóa, sức mạnh mềm của họ đã rất tinh vi, sảo quyệt. Chữ thì Việt nhưng hình hài, hoa văn đường nét đều Trung Hoa. Lâu ngày các thế hệ người Việt tự nhiên quen với các họa tiết rất Tầu đó. Tai hại bao nhiêu khi con cháu chúng ta bị đồng hóa văn hóa như thế.

Thứ sáu ngày 24 tháng 1 năm 2020 3:11 PM

TẦU TOÀN TẬP - trang tin tức (trannhuong.top)