19 janvier 2018

Ông Thiện đã hai lần rước voi về giày mả tổ, một lúc còn ở Huế và giờ là vào ngày 19/01/218. 
Ông Nguyễn Ngọc Thiện


Ông Nguyễn Ngọc Thiện - bộ trưởng bộ văn hoá thể thao và du lịch. Người từng giữ chức bí thư tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế trước khi ra Trung ương đảm nhận chức vụ hiện tại.

Cái bộ mà ông Thiện quản lý vừa cấp phép cho đoàn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) vào Việt Nam biểu diễn ngày 19/01/2018, trùng với ngày giặc Trung Quốc nổ súng cướp Hoàng Sa của Việt Nam cách đây 44 năm (19/01/1974).Khó có thể hiểu là vì sao ông Thiện, người từng mắc rất nhiều sai lầm khi còn là bí thư tỉnh uỷ TT - Huế lại leo cao ra tận trung ương như vậy. Hai sai lầm có thể nói là nghiêm trọng nhất của ông Thiện đó là:

- Ông Thiện cùng ông Nguyễn Văn Cao (chủ tịch TT - Huế) là những người ký cấp phép cho doanh nghiệp Trung Quốc thuê 200 ha đất trong 50 năm tại Cửa Khẻm (đèo Hải Vân). Dự án TQ này rất gần Hầm đường bộ Hải Vân và nằm ở vị trí yết hầu có thể cắt đôi đất nước. Nắm vị trí này là nắm cả bầu trời, vùng núi, vùng biển khu vực phòng thủ Đà Nẵng. Đây được xem là dự án "cho thuê bàn thờ" mà nếu lỡ sau này TQ chiếm được Việt Nam thì hai cái tên Thiện - Cao sẽ được sử sách Trung Quốc ghi công.

- Trong vụ phong danh hiệu AHLLVT cho Hồ Xuân Mãn - một tay lưu manh chính trị, người bịa ra các thành tích để được phong, ông Thiện cũng là người góp công lớn khi ngó lơ hầu hết các đơn thư tố cáo của các CCB TT - Huế. Thậm chí một số CCB còn nhận được tin nhắn doạ giết khi vạch trần sự gian dối của Mãn. Theo quy trình thì người xin xét tặng danh hiệu Anh Hùng phải làm một Bản báo cáo thành tích có xác nhận của tập thể lãnh đạo nơi công tác, đồng thời lãnh đạo nơi đó phải có Tờ trình về việc này kèm ý kiến đồng ý của tập thể lãnh đạo rồi trình lên Trung ương thì hồ sơ đó mới hợp lệ.

Thế là đích thân Chủ tịch Tỉnh hồi đó là ông Nguyễn Ngọc Thiện đã làm một tờ trình "đẹp" và được tất cả 15 ủy viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký xác nhận thành tích "rởm" của HXM để trình lên Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, thực hiện một cú lừa ngoạn mục.

Để làm trót lọt việc này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy hồi đó ( nhiệm kỳ 2005-2010) còn ra nghị quyết riêng cho vụ việc này, do vậy tất cả 15 ủy viên (100%) trong Ban thường vụ Tỉnh ủy đều phải nhất trí ký xác nhận vào tờ trình này.

Với hai cái lỗi to đùng như thế, nhưng ông Thiện vẫn được leo cao ra tới tận Trung ương để giữ chức bộ trưởng bộ VH - TT & DL.

Và ngày mai 19/01/2018, cái bộ nơi mà ông Thiện là người chịu trách nhiệm cao nhất sẽ tổ chức múa hát với bọn giặc Tàu ngay chính tại HN, đúng vào ngày bọn chúng nổ súng cướp quần đảo Hoàng Sa của chúng ta cách đây 44 năm.

Ông Thiện như vậy đã hai lần rước voi về giày mả tổ, một lúc còn ở Huế và giờ là vào ngày mai 19/01/218.