14 février 2020

KHỐN KHỔ NGƯỜI DÂN TRUNG HOA


Huynh Ngoc Chenh
 

Bỗng dưng vào ngày 12/2, con số người nhiễm tăng vọt lên gấp 10 lần và số người chết tăng lên gấp đôi ở Hồ Bắc, là tâm dịch.
Lý do tăng bất thường được đưa ra là thay đổi cách thống kê có vẻ chưa thuyết phục mọi người.
Con số người bị nhiễm mới có thể tăng vọt lên tùy vào cách thống kê, nhưng người chết thì đã chết rồi không thể nào sống lại hoặc chưa chết nhờ vào cách thống kê, con số đó chỉ thay đổi là do khai gian hay khai thật mà thôi.


Việc tăng vọt bất ngờ hai con số nhiễm và chết ấy trùng hợp với việc thay đổi nhân sự lãnh đạo ngành y tế tại Hồ Bắc vào ngày 11/2, và cũng trùng hợp với việc WHO vào kiểm tra dịch bệnh trong vài ngày tới. Đã đến lúc, Tàu cộng không thể nào che giấu thực trạng bi đát kinh hồn ở vùng tâm dịch Vũ Hán và ở các thành phố khác. Những con số nhiễm và chết trong các ngày sắp tới sẽ tăng dần lên để ít nhiều không quá xa cách với thực tế mà các chuyên gia của WHO sẽ quan sát được khi đến kiểm tra. Nhìn những clip từ vùng tâm dịch được tung lên mạng, với những cảnh bắt bớ cưỡng chế người nghi nhiễm từ nhà riêng hay trên đường phố rất tàn bạo, cho thấy nhiều người dân bị nhiễm bệnh không muốn đến khu cách ly hoặc đến bệnh viện để chữa trị. Qua đó cho thấy các nơi đó đã quá tải và không đủ nhân viên y tế cũng như thuốc men để điều trị và chăm sóc người bệnh. Đó cũng là lý do vì sao có 5 triệu người Vũ Hán nhanh chân đào thoát trước khi thành phố kịp phong tỏa. Cứ tưởng tượng mỗi ngày có thêm trên chục ngàn người bị nhiễm và trên 200 người chết tại Vũ Hán thì thành phố bị phong tỏa này không thể làm được gì nếu như không có sự cứu giúp từ quốc tế. Nhân viên y tế trên cả nước Tàu cũng không thể bỏ địa bàn để tập trung chi viện Vũ Hán khi mà địa phương nào cũng đang bị dịch bệnh, và hơn nữa họ còn phải lo làm công việc hàng ngày của họ là điều trị các loại bệnh khác không phải là dịch Covid. Người dân Vũ Hán nói riêng và người dân ở các vùng dịch bệnh khác ở TQ nói chung rất cần sự trợ giúp quốc tế. Trình độ y tế cấp cao của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản... với đoàn chuyên gia y tế thiện nguyện chắc chắn sẽ giúp cải thiện tình hình. Nhiều vùng Châu Phi bị dịch bệnh, có mặt ngay các đoàn y tế thiện nguyện đến từ các nước tiên tiến giúp đỡ, nhờ vậy việc bùng phat dịch bệnh nguy hiểm được dập tắt. Tuy nhiên nhà nước cộng sản TQ đã vì muốn che giấu sự thật, muốn bưng bít điều mờ ám nào đó đã không cho sự trợ giúp từ phía ngoài, mặc cho tình hình ngày càng tội tệ khủng khiếp, mặc cho mạng sống và sức khỏe của hàng chục triệu dân. Làm người dân trong chế độ cộng sản phi nhân thật quá khổ. Chỉ còn biết cầu nguyện cho dân Trung Hoa sớm thoát qua ách nạn khủng khiếp này.