samedi 4 janvier 2020

Đã biết còn hỏi !


Thiện Tùng

3/12/2020Hỏi chuyện mình đã biết, thế đời cho đó là “hỏi cơ”.  Đã biết còn hỏi !

Tổ tiên giống nòi Lạc Việt đã truyền miệng cho nhau: “Con hơn cha nhà có phúc”. Việt Nam ngày nay “hơn người ta nhờ nước nhà có Nguyễn Xuân Phúc”. Ông nổ liên hồi 10 phát lên 9 từng mây:1. Cách mạng 4.0 là cơ hội cho khát vọng phồn vinh của dân tộc VN.


2. Đã đến lúc phải chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam.3. Đi mãi đường cũ thì không thể phát triển.4. Phải biến Việt Nam 'từ cô gái đẹp thành con hổ mới' ở châu Á.5. Bộ Ngoại giao phải là một ănten nhạy cảm để thu hút người tài.6. Quảng Bình thực sự là “viên kim cương màu xanh”7. Kỳ vọng Hòa Bình vươn mình trở thành đầu tàu kinh tế vùng Tây Bắc.8. Việt Nam phải trở thành một trong các trung tâm sản xuất đồ gỗ của Thế giới9. Có ông 14 -15 cái sân sau, đừng nói Thủ tướng không biết.10. Phát triển công nghệ hỗ trợ cần có tinh thần như đội bóng quốc gia Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt.
Những tiếng nổ liên hồi của Ông Phúc xóa tan đám mây đen làm cho bầu trời Việt Nam trở nên quang đãng. Nhờ vậy, hôm 30/12/2019, trong cuộc hội nghi tổng kết cuối năm của Chính phủ, ông Tổng-Chủ Trọng cao hứng nói: “Mây đen phủ lên toàn cầu, nhưng Mặt trời vẫn đang tỏa sáng ở Việt Nam”.Một nhà hay chòi thơ nào đó lại biến nội dung câu nói theo văn xuôi của ông Trọng thành 2 câu văn vần với thể thơ lục bát cho dân chúng dễ nhớ: 


“Mây đen bao phủ toàn cầu,

             Mặt trời tỏa sáng trên đầu Việt Nam”.Thế là dân Việt yên tâm đón mừng năm mới, vì “mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo”?.Vì quá phấn chấn, người viết chế tác mấy câu thơ tặng bạn đọc: (nhại thơ H chí Minh !)Xuân nầy hơn hẳn mấy xuân qua

Trọng, Phúc hân hoan đã tạo đà

 Nam Bắc thi nhau  vào yến ẩm

Vui lên! Vận nước đã nở hoa!!! .       -/-