vendredi 10 janvier 2020

Tin khẩn Đồng Tâm


TIN CỰC NÓNG: RẠNG SÁNG NAY, ĐỒNG TÂM BỊ TẤN CÔNG

Trịnh Bá Phương

Lúc 23h40p các xe chở cảnh sát cơ động đang tiến về Đồng Tâm.
Clip do một người dấu tên gửi cho người dân Đồng Tâm.

cập nhật: lúc 2h54 sang ngày 9/1, bà con ĐT báo hơn một nghìn CSCĐ đã tập kết tại Ba Thá, gần ĐT.

04h00
Đồng Tâm lúc 4h quân cướp đất bắt đầu tràn vào tấn công bà con Đồng Tâm.
Tiếng kẻng báo động bắt đầu vang lên.

Nhà các thủ lĩnh Đồng Tâm đang bị bao vây, quân cướp với hàng nghìn tên đã phong toả tất cả các lối ra vào làng. Những tiếng khóc thảm thiết của bà con trong cuộc gọi đến.

lúc 5h13p
nhiều người cả phụ nữ bị đánh đập dã man, súng đạn hơi cay vẫn tiếp tục nổ. nhà cụ kình vẫn đang bị vây chặt bởi hơn 1 nghìn tên.

Quân cướp đất không đến khu Đồng Sênh mà tấn công thẳng vào làng

Lúc 5h20 một người bị bắn gãy tay là con anh Lê Đình Công, cháu trai cụ Kình.
CSCĐ bắn khi đang cố phá cửa nhà cụ Kình.

Người dân quanh làng bị cô lập không thể di chuyển đến ứng cứu. Hiện chỉ còn một số cố thủ trong nhà.

lúc 5h50p quân cướp vẫn đang tấn công nhà ...


Tuyên truyền của Bộ Công an, một số báo nhà nước được lịnh đăng nguyên văn. Các phóng viên không được bén mảng vùng Đồng Tâm.
Ba Công an hy sinh có thật không? Bộ Công an không thông báo danh tính ba công an này.

- Bộ Công an thông tin về tình hình ở xã Đồng Tâm https://tuoitre.vn/bo-cong-an-thong-tin-ve-tinh-hinh-o-xa-d…

- Ba chiến sỹ Công an hy sinh ở Đồng Tâm https://thanhnien.vn/…/ba-chien-sy-cong-an-hy-sinh-o-dong-t…

- 3 chiến sĩ công an hy sinh vì những kẻ gây rối ở Đồng Tâm https://vov.vn/…/3-chien-si-cong-an-hy-sinh-vi-nhung-ke-gay…

- Một số người ở Đồng Tâm chống đối làm ba công an hy sinh https://plo.vn/…/mot-so-nguoi-o-dong-tam-chong-doi-lam-ba-c…

- Ba cán bộ chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm https://www.tienphong.vn/…/ba-can-bo-chien-si-cong-an-hy-si…Tin từ người dân Đồng Tâm : Rạng sáng hôm nay (9/1/2020) chính quyền tổ chức trấn áp người dân ĐT rất dã man và có bài bản:

- Từ trước 4 giờ sáng khi mọi người còn đang say giấc thì lực lượng CSCĐ và quân đội ập vào tập kích. Có từ 2 đến 3 ngàn cảnh sát và quân đội tham gia. 

- Họ chuẩn bị đầy đủ vũ khí, kể cả chó Bergie, hơi cay, v.v ...

- Ai có dấu hiệu chống đối, liền bị họ trấn áp dã man: như vợ chồng gia đình cháu Lê Đình Uy (con trai ông Lê Đình Công, cháu nội cụ Lê Đình Kình). Khi đập cửa nhà vợ chồng cháu Uy (vợ là Duyên), vợ chồng Uy+Duyên không ra mở, liền bị họ phá cửa, xịt hơi cay vào nhà, khiến mọi người bị ngạt. Có tin cháu nhỏ mới sinh 3 tháng tuổi của vợ chồng trẻ này do sức đề kháng yếu nên đã tử vong! Ngoài ra, cháu Uy bị bắn gẫy cánh tay! Ngoài ra, cháu Lê Đình Quang là một thanh niên nòng cốt, bị lực lượng chính quyền suỵt 4 chó Bergie nghiệp vụ xông vào cắn trọng thương và còn bị lực lượng này đánh gẫy xương sườn! 

- Họ đã chuẩn bị trước mọi tình huống, như lệnh cho các trường học từ cấp 1 và 2 ở địa phương bắt học sinh phải nghỉ ở nhà 3 ngày, kể từ hôm nay!    

- Nhà ở của cụ Kình và con trai là Công cũng bị phong tỏa và đập phá nặng nề! Hiện các thành viên 2 gia đình này bị bắt đem mất tích đi đâu, không ai rõ! Hai căn nhà của 2 gia đình này bị đặt trong tình trạng không cho ai ra vào, ngoài lực lượng của chính quyền.   

- Các phương tiện thông tin liên lạc như điện thoại, internet, facebook, v.v... của những người ở ĐT xưa nay vẫn dùng liên lạc với bên ngoài đều bị cắt, không thể liên lạc được.