23 janvier 2020

ĂN TRỘM MÀ DÁM THUYẾT ĐẠO ĐỨC SAO?


Vũ Hữu Sự

Thứ tư ngày 22 tháng 1 năm 2020 3:53 PM

Người xưa dạy phải lập đức, lập công rồi hãy lập ngôn. Trước hết phải hoàn thiện nhân cách, tạo lập công trạng rồi nói viết thuyết giảng người ta mới tin thế nhưng y bảo chỉ cần lập chức là tha hồ lập ngôn.


Tôi nghe nhiều cha chú lão thành, trí thức đã huỵch toẹt cơ chế khi biến thành vũ khí cho nhiều kẻ cơ hội, bất tài, tham lam lợi dụng cho mục đích thăng tiến của mình với quá nhiều những thói xấu kèn cựa, tị hiềm, tham lam hơn thua bằng mọi giá, tồn dư của một thời phong kiến mà do không được giáo dục nên nhân cách ngày càng thối nát khi kéo bè kéo cánh tranh giành quyền lực, bổng lộc, đánh hội đồng những người trung trực cô thế, không quen với thủ đoạn, họ đã tồn tại và hạ cánh an toàn hết lớp này đến lớp khác mà còn được tưởng thưởng huân huy chương bằng những tờ khai, xác nhận dối gian đã làm ảnh hưởng và biến dạng đến nhân cách giới trẻ, xã hội, dân tộc như 2 tội phạm Son, Tuấn..


Khi có quyền lực, chính chúng là những kẻ xem ai kêu dạ, bảo vâng bất chấp đúng sai thì đánh giá tốt, sử dụng, đãi ngộ thậm chí cho hưởng thụ.. Kéo dài như vậy đã tạo nên bất công, tạo nên một lớp người a dua, giả dối, phỉnh nịnh rồi thủ đoạn, tráo trở, hèn ác, tham lam nhưng lại được khoác mẫu mực của thứ đạo đức giả sẵn sàng chửi bới, trù dập người ngay thẳng, trung trực bất kể là lão thành cách mạng, bậc hiền tài hay trí thức, kể cả tiểu nhân với cả một người phụ nữ hàng xóm là giáo viên hiền lành như vụ ông cựu chủ tịch An Giang hay khai man, thao túng, lộng hành ngay với các anh em cựu chiến binh trung trực như Hồ Xuân Mãn cựu bí thư tỉnh Thừa Thiên - Huế, buông thả lối sống suy đồi mua dâm học sinh như cựu chủ tịch tỉnh Hà Giang..

 Nguyên Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn là tấm gương điển hình của phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Nhưng ông Mãn lại là người khai gian dối để đạt được những thành tích trên. Tuy nhiên ông  Mãn đã giao giảng đạo đức Đảng một thời.
Chỉ là bị thần kinh hay khốn nạn lắm mới lạc quan không đau đáu thậm chí quặn thắt từng khúc ruột. Không khóc sao được khi đất nước bị bao vây bởi đủ loại " xiềng xích " của các nhóm lợi ích lớn, nhỏ dưới đủ thứ mỹ từ sáo rỗng, trá hình, bởi sự làm ăn chụp giựt, bết bát từ trung ương đến địa phương, bởi sự băng hoại đạo lý, văn hoá sống của xã hội ở mọi lĩnh vực.. Tệ hơn là bị bao vây bởi tư duy xơ cứng, giáo điều, trì trệ, ích kỷ.. giam hãm nước Việt.
 
Sẽ có bao nhiêu cán bộ được quy hoạch và sau một chuyến qua bên ấy đào tạo cán bộ cao cấp chúng sẽ cõng thêm bao nhiêu boxit Tây Nguyên, Formosa, thép Cà Ná.. cho dân tộc Việt phải diệt vong..
Bình đẳng, công bằng, dân chủ, văn minh kiểu gì mà chỉ mỗi việc là " con quan lớn", chỉ chừng ba mươi tuổi, chẳng một chút cống hiến mà được ngồi chễm chệ trên ghế cán bộ cấp cao.. so với nhiều cựu chiến binh mất mát thân thể bảo vệ Tổ quốc, còn phải lê lết đói nghèo, biết bao hài cốt liệt sĩ hơn 30 năm mà gia quyến ước nguyện được đưa về quê nhà hương khói không sao thực hiện được, cả trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng tốn biết bao tiền của, nợ nần để rồi thất nghiệp (nói thẳng ra là xí nghiệp, công ty không chịu nhận khi trong lý lịch khai trình độ đại học) muốn có việc làm thì bắt buộc phải quay lại học trung cấp..

Minh chứng xã hội đang quay lại thời phong kiến thối nát là từ lỗ hổng rành rành chạy chức chạy quyền là do cứ hô hào ra vẻ đổi mới để mị dân nhưng vẫn công khai bám víu cách làm cũ nhất là đổi mới chính trị và công khai quy chụp những người trung trực là suy thoái, là phản động như quy chụp..bởi số quá đông xôi thịt 30 % ăn trên ngồi trốc, sáng xách ô đi chiều xách về trong 11 triệu người ăn lương nhà nước chuyên sống bám cản phá thậm chí câu kết với nhau tiêu diệt hết nhân tài - Nguyên khí quốc gia .
Phải có "mắt xanh lòng thành ", biết lắng nghe những " trung ngôn nghịch nhĩ " thì may ra mới phát hiện, sử dụng được người hiền tài nếu không thì chỉ trải thảm đón lũ cơ hội mà thôi, chúng đạo đức giả, chuyên cướp công và tàn ác với nhân dân bất chấp là ai, cống hiến ra sao, vong ơn bội nghĩa .... Chúng nghiện quyền lực là bởi vì chúng thích tham nhũng và sẽ quá thoải mái như " mỡ treo miệng mèo " mà lại an toàn và nếu có gì thì chúng cũng tin rằng sẽ " chạy " được..
Ai, vì cái gì mà dung dưỡng tạo ra môi trường tăm tối, khép kín cho những " con chuột" dơ bẩn ẩn náu, luồn lách, sinh sôi và thăng tiến ngông nghênh giữa chốn quan trường dưới cái mác lý lịch cha truyền con nối, với truyền thống cách mạng giả dối câm hơn hến trước mọi hiện tình đất nước lâm nguy và tích cực kinh doanh lòng trung thành và buôn bán lập trường giai cấp ( miệng hô vô sản mà ăn không từ một thứ gì?).
Đạo đức cách mạng không phải từ trên trời rơi xuống mà cũng không phải là độc quyền của con ông cháu cha chuyên bòn rút dĩ vãng, ăn mày quá khứ của ai ai chứ không phải của mình, thậm chí tạo lập giả dối với vô số liệt sỹ giả, thương binh giả, chất độc màu da cam giả, hài cốt giả..

Chọn cán bộ phải theo phương châm " quý hồ tinh bất quý hồ đa ", phải buộc tất cả họ phải có chương trình hành động chứ không phải chỉ là con vẹt, câm nín, không có bất cứ một chính kiến rạch ròi nào về các vấn đề xã hội, cứ trung ngu hoặc ba phải, gió chiều nào theo chiều đó như con vẹt theo ý chủ.

Đổi mới phải là đổi mới tư duy, nhận thức thì mới có đổi mới hành động. Mỗi người cán bộ phải là cả một quá trình tự trau dồi nhận thức, tư tưởng, quan điểm phù hợp với tình hình đổi mới, phải có ý thức cao, phải biết tự chiến thắng bản thân mình với hàng đêm trằn trọc, trăn trở, bức xúc vì dân, vì nước để vượt lên những mưu cầu ích kỷ thấp hèn mà không sợ hãi đám đông để dấn thân lãnh đạo chống lại cái xấu, cái ác để hấp dẫn được dân, để khôi phục được lòng tin nhân dân, dám chỉ mặt, vạch tên và loại trừ tất cả những thuộc cấp cơ hội, biến chất, tham nhũng, tàn ác với dân.. dù là con ai, cháu ai cũng mặc, quân pháp bất vị thân, dám lắng nghe, biết ơn những ý kiến phản biện tâm huyết bởi họ không có mưu cầu lợi ích riêng tư ngoài bổn phận cống hiến xã hội, cuối cùng là biết đặt lợi ích Tổ quốc và dân tộc lên trên tất cả.


http://trannhuong.net/tin-tuc-54611/-an-trom-ma-dam-thuyet-dao-duc-sao.vhtm