20 avril 2019

69 hộ dân Galaxy 9 gửi đơn đề nghị xử lý nghiêm ông Linh


Hưng Long
 

 (GDVN) - Ngày 17/4, cộng đồng dân cư Galaxy 9 - nơi xảy ra hành vi bé gái bị sàm sỡ đã có đơn kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng.

Theo đó, căn cứ vào hình ảnh đoạn video trích từ bộ lưu trữ của Ban quản lý cung cấp, cộng đồng cư dân Galaxy (số 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) được biết, tối 01/4, trong một thang máy của chung cư đã xảy ra sự việc một người ông lớn tuổi có hành vi sàm sỡ một bé gái.
Qua thông tin từ báo chí, cư dân Galaxy biết được người đàn ông này là Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Chung cư Galaxy 9 và Đơn kiến nghị tập thể của người dân gửi đến các cơ quan chức năng. (Ảnh: L.H)


“Chúng tôi rất căm phẫn với hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh, là một cựu quan chức cao cấp của khối tư pháp, có trách nhiệm bảo vệ nhân dân và có kiến thức pháp luật, nhưng ông Nguyễn Hữu Linh đã thực hiện hành vi ghê tởm, nguy hiểm cho xã hội”, cư dân Galaxy thể hiện nội dung trong đơn.
Đơn của cư dân Galaxy tiếp tục với nội dung: “Đây là sự thể hiện coi thường kỷ cương pháp luật. Hành vi này cần phải bị trừng trị thích đáng để làm gương cho những con yêu râu xanh khác, góp phần bảo vệ trẻ em khỏi nạn ấu dâm, xâm hại thân thể làm tổn hại tâm hồn trẻ thơ, mang theo nỗi đau cả cuộc đời”.


Chung cư Galaxy 9

Cộng đồng cư dân Galaxy 9 đồng lòng và nhất tâm làm đơn kiến nghị này đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh sự việc trên để bảo vệ trẻ em trong cộng đồng dân cư Galaxy nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung...
“…. để trẻ em không bị xâm hại bởi các hành vi tương tự trong tương lai”, các cư dân Galaxy bày tỏ quan điểm.
Cộng đồng cư dân Galaxy 9 đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm minh hành vi ông Linh theo quy định tại điều 146 của Bộ luật Hình sự về tội “Ấu dâm”
Cư dân Galaxy đề nghị các cơ quan điều tra và tư pháp trong quá trình điều tra, khởi tố, xét xử vụ án hạn chế các yêu cầu làm tổn thương nạn nhân. 
Lý do, nạn nhân còn nhỏ tuổi phải liên tục khai báo, làm chứng sẽ làm bé khó quên đi sự kiện trên và sẽ ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý của bé suốt cả cuộc đời;
Cộng đồng cư dân Galaxy cũng yêu cầu cơ quan lập pháp sửa đổi, bổ sung để có quy định chặt chẽ hơn về cách xác định tội danh “Ấu dâm” và tăng khung hình phạt đối với loại tội này.
Đơn của cư dân Galaxy được gửi đến Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Cư dân Galaxy mong sớm nhận được phản hồi và hành động thiết thực, kịp thời của các cơ quan chức năng.
Trong đơn còn thể hiện chữ ký của 69 hộ dân và các chữ ký của người dân ký đơn kiến nghị tập thể về hành vi xâm hại trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy 9 vào ngày 01/4/2019 vừa qua. 


Hưng Long